Top 3 loại thịt bò hảo hạng nhất hiện nay [thịt bò Mỹ – thịt bò Úc – thịt bò Nhật Wagyu]

Top 3 loại thịt bò hảo hạng nhất hiện nay [thịt bò Mỹ – thịt bò Úc – thịt bò Nhật Wagyu]

 • Đăng vào ngày: 09/03/2022

Một trong những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, được nhiều gia đình ưa chuộng phải kể đến đó chính là thịt bò. Ngoài thịt bò Việt Nam, có 3 loại thịt bò nổi tiếng nhất định phải thử một lần. Đó chính là: bò Mỹ, bò Úc và bò Wagyu. Dưới đây là những thông tin chi tiết về 3 loại thịt này.

3 loại thịt bò nhập khẩu được ưa chuộng tại Việt Nam

Nếu là một người sành ăn bò, chắc hẳn các bạn cũng đã biết đến những loại thịt bò nhập khẩu như: Blonde Aquitaine, bò Kobe, bò Matsusaka,…những loại bò này được đánh giá là cực ngon và giàu chất dinh dưỡng. (Nguồn: wiki)

Tuy nhiên, có 3 loại bò mà các bạn nên thử một lần trong đời, đó chính là: thịt bò Mỹ, thịt bò Úc, thịt bò Wagyu.

Người ta mệnh danh 3 loại thịt bò này là 3 loại thịt bò ngon nhất thế giới. Vì sao nó lại được khẳng định chắc nịch như vậy? Toàn bộ thắc mắc sẽ được bật mí trong nội dung sau đây.

Thịt bò Mỹ

Thịt bò Mỹ được biết đến với chất lượng hảo hạng hàng đầu trên toàn thế giới và đang nhanh chóng trở thành một trong những loại thịt phổ biến nhất khắp thế giới.

Thịt bò Mỹ
Thịt bò Mỹ

Hương vị “bơ” độc đáo của nó thể hiện rõ trong các miếng thịt cổ điển như ba rọi bò Mỹ, thăn bò Mỹ ở lưng, lõi vai bò Mỹ hoặc thịt ribeye.

Không phải ai cũng biết câu chuyện đằng sau thịt bò Mỹ – chất lượng của nó, cách nó được sản xuất và điều gì làm cho nó trở nên đặc biệt.

Từ vùng Montana và Wyoming ở phía Bắc đến Texas ở phía Nam, nước Mỹ đã được thiên nhiên ưu đãi với không gian rộng mở và đất canh tác trù phú. Đây là môi trường lý tưởng để sản xuất ngũ cốc thức ăn chăn nuôi, rất cần thiết cho gia súc Mỹ đang được chăn nuôi.

Gia súc ở Mỹ dành phần lớn cuộc đời của chúng để rong ruổi trên những đồng cỏ vô tận thường được gọi là “thảo nguyên”.

Chỉ trong 120-150 ngày cuối cùng trước khi giết mổ, chúng mới được chuyển đến các trại chăn nuôi đặc biệt, nơi chúng được cho ăn hỗn hợp đặc biệt của ngô, ngũ cốc và cỏ khô.

Chính quá trình chăn thả như thế này nên thịt bò của Mỹ có hương vị thơm ngon, mềm mại và kiểu dáng của vân thịt đã làm cho thịt bò Mỹ trở nên độc đáo.

Thịt bò Mỹ phân loại như thế nào?

Các loại thịt bò Úc

Trong chuỗi phân loại thịt bò Mỹ có các phần thịt mang giá trị dinh dưỡng cao như:

 • Sườn non bò Mỹ không xương
 • Thịt thăn nội bò Mỹ
 • Đầu thăn ngoại bò Mỹ
 • Sườn non bò Mỹ có xương
 • Dẻ sườn bò Mỹ
 • Lõi vai bò Mỹ
 • Thịt bắp hoa bò Mỹ
 • Thịt ba chỉ bò Mỹ

Mỗi loại sẽ có một mức giá khác nhau tùy thuộc vào giá trị dinh dưỡng mà chúng có được. Hơn nữa, thịt bò Mỹ còn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, giúp mọi người thưởng thức trọn vẹn một bữa ăn hảo hạng.

Giá thịt bò Mỹ

Trên thị trường hiện nay, giá thịt bò Mỹ giao động từ 150.000 VNĐ trở lên. Đắt nhất là thịt thăn bò, có giá từ 850.000 – 1.500.000 VNĐ/1kg.

Mức giá bán thịt bò Mỹ sẽ phụ thuộc vào từng cửa hàng. Nếu muốn mua sản phẩm với mức giá bình ổn và chất lượng ổn định, tốt nhất nên tìm hiểu kỹ các trang TMĐT uy tín để mua sản phẩm nhanh chóng.

Thịt bò Úc

Nằm trong top 2 những loại thịt bò ngon nhất thế giới, thịt bò Úc nhập khẩu tại Việt Nam cũng được khá nhiều người ưa chuộng.

Thịt bò Úc

Úc sản xuất 4% sản lượng thịt bò toàn cầu và chiếm khoảng 16 phần trăm thương mại thế giới và nước này vẫn là một trong ba nhà xuất khẩu lớn nhất trong hơn bảy thập kỷ. Sở dĩ thịt bò Úc được ưa chuộng là vì:

Chất lượng không ai sánh kịp

Úc sản xuất một số loại thịt bò chất lượng cao nhất trên thế giới. Một trong những lý do lớn nhất cho điều này là chương trình Tiêu chuẩn thịt Úc (MSA) của Meat & Livestock Australia.

Tất cả thịt bò được phân loại MSA đều được dán nhãn cấp chất lượng ăn uống dựa trên gần 800.000 thử nghiệm vị giác của hơn 114.000 người tiêu dùng từ 11 quốc gia.

Hệ thống đánh giá này đảm bảo chất lượng tuyệt vời của thịt bò được duy trì từ miếng lót đến đĩa.

Thịt bò Úc có hương vị thơm ngon, chất dinh dưỡng cao

Ở Úc, khoảng 97% gia súc được cho ăn cỏ nhờ các đồng cỏ chăn thả dồi dào.

Nhiều người đam mê bít tết thích hương vị của thịt bò ăn cỏ vì nó có xu hướng thơm ngon hơn và có đặc điểm “nhiều thịt” hơn.

Thịt bò ăn cỏ cũng giàu dinh dưỡng hơn thịt bò ăn ngũ cốc vì nó có hàm lượng axit omega-3 và axit linoleic liên hợp (CLA) cao hơn.

Nhưng cũng có rất nhiều món bít tết tuyệt vời của Úc dành cho những người yêu thích thịt bò được nuôi bằng hạt bơ.

Nhiều nông dân chăn nuôi bò Úc trước khi giết thịt sẽ cho gia súc của họ ăn theo chế độ ăn ngũ cốc để tạo cho thịt bò có kết cấu và độ mềm đặc trưng khi tan trong miệng.

Những con gia súc được cho ăn ngũ cốc trong 300 – 650 ngày sản xuất cuối cùng.

Các phần thịt bò Úc trong chuỗi phân loại thịt bò Úc

Tiêu chuẩn phân loại thịt bò Úc bao gồm:

 • Thịt ba chỉ bò Úc
 • Thịt Phile/thăn nội bò Úc
 • Thịt thăn ngoại bò Úc
 • Thịt đầu thăn bò Úc
 • Thịt đùi bò Úc
 • Thịt lõi vai bò Úc
 • Thịt bò Úc lúc lắc
 • Thịt cổ vai bò Úc
 • Thịt bắp bò Úc
 • Lõi bắp bò hoa Úc
 • Sườn bò Úc
 • Sườn bò Úc chữ T
 • Thịt nạm bò Úc

Mỗi một bộ phận sẽ có một mức giá khác nhau. Mức độ dinh dưỡng cũng khác nhau và chế biến được nhiều món ăn khác nhau.

Giá thịt bò Úc

Thịt bò Úc cũng sẽ bán theo ký như những loại bò khác. Giá của thịt bò Úc thông thường sẽ giao động trong khoảng 250.000đ – 850.000đ/kg. Đối với bò Úc hảo hạng, giá sẽ từ 350.000đ – 1.200.000đ/kg. Tuy nhiên, mức giá này sẽ giao động theo thời giá chứ ít khi bình ổn.

Thịt bò Nhật Wagyu a5

Thịt bò Wagyu chính hiệu của Nhật Bản nổi tiếng thế giới với kết cấu bơ, hương vị umami tinh tế và độ mềm mại không gì sánh được, đạt được nhờ nhiều vệt tích tụ chất béo trong cơ.

Những người nông dân Wagyu ở Nhật Bản có được món thịt bò cẩm thạch đặc biệt mềm mại, tuyệt đẹp này bằng cách chăn nuôi gia súc trong môi trường chăn thả không căng thẳng và bằng cách giữ cho di sản của họ thuần chủng dòng máu Wagyu.

Khi thưởng thức một miếng thịt bò wagyu a5, bạn sẽ cảm nhận được sự tinh tế từ hương vị mà nó mang lại. Giúp bạn có được sự ấn tượng về loại thịt này.

Nguồn gốc bò wagyu

Bò Wagyu có nguồn gốc từ Nhật Bản. Cụm từ Wagyu được giải nghĩa ra là: “Wa” có nghĩa là Nhật Bản và “gyu” có nghĩa là bò cái.

Thịt bò Nhật Wagyu

Ban đầu, bò Wagyu chỉ được dùng trong nông nghiệp bởi chúng có sức chịu đựng tốt. Đây là loài động vật sở hữu nhiều tế bào mỡ trong cơ thể – vân mỡ giúp chúng làm việc năng suất hơn.

Về sau, giống bò này được đưa vào văn hoá ẩm thực của người Nhật. Hiện Nhật có 4 loại bò Wagyu giống bao gồm: bò đen Nhật Bản Japanese Black, bò nâu của Nhật Bản Japanese Brown, bò Nhật không sừng Japanese Polled và bò Nhật sừng ngắn Japanese Shorthorn.

Hiện Nhật Bản kiểm soát việc xuất khẩu bò Wagyu ra nước ngoài khá nghiêm ngặt, bởi họ cho loại thịt bò này là báu vật riêng của nước họ.

Wagyu được nhiều chuyên gia ẩm thực đánh giá là giống bò có hàm lượng dinh dưỡng cao. Bởi những vân mỡ cẩm thạch đan xen các thớ thịt khiến cho miếng bò có hương vị độc đáo, khi ăn mềm và tan ngay trong miệng.

Bên cạnh đó, thịt bò Wagyu còn chứa 40% là axit stearic, giúp tăng hàm lượng cholesterol. Các axit béo được gọi là axit linoleic liên hợp (CLA) có tác động khá tích cực tới sức khoẻ con người.

Giá bò wagyu a5

Hiện giá bò Wagyu a5 cực kỳ đắt đỏ. Giao động trong khoảng vài triệu tới vài chục triệu/kg.

Đặc biệt là thịt thăn lưng bò – loại thịt được cho là ngon nhất có giá từ khoảng >6.000.000 VNĐ/kg. Điều này khiến cho thịt bò này trở thành một món ăn xa xỉ mà không phải ai cũng có thể ăn được.

Cách phân biệt Thịt bò Mỹ, Thịt bò Úc và Thịt bò Nhật Wagyu

Thịt bò Wagyu Nhật

Để giúp mọi người có thêm kinh nghiệm phân biệt các loại thịt bò nhập khẩu, dưới đây là 3 cách phân biệt thịt bò Mỹ, thịt bò Úc và thịt bò Nhật:

Phân biệt thịt bò Mỹ

Thịt bò Mỹ được phân ra làm 3 loại chính, đó là:

 • Prime (Thượng hạng): Đối với loại Prime, bạn sẽ thấy chất lượng vân mỡ của nó khá tốt. Lớp mỡ bao quanh tảng thịt khá ít. Đây là loại thịt bò thượng hạng mềm, ngọt và thơm nhất. Và loại thịt thượng hạng thường thấy nhất đó chính là nạc lưng.
 • Choice (Cao cấp): Đối với loại Choice, vân mỡ sẽ không chất lượng bằng Prime. Hương vị và độ mềm vẫn khá ngon nhưng lại thấp hơn Prime một bậc.
 • Select (Tốt): Loại Select chủ yếu là thịt nạc, ít mỡ và để đảm bảo được hương vị thơm ngon thì cần tẩm ướp kỹ càng.

Phân biệt thịt bò Úc

Trên thị trường hiện nay đang bán rất nhiều loại thịt bò Úc nhập khẩu. Tuy nhiên, nếu không có kiến thức về loại thịt này, rất có khả năng bạn sẽ mua phải loại thịt kém chất lượng.

Dưới đây là một số cách giúp bạn phân biệt thịt bò Úc đạt chuẩn chất lượng:

 • Khi quan sát bề mặt thịt, bạn thấy được bề mặt thịt bò Úc tươi, mịn, không có xơ vụn. Nếu là thịt bò ôi thì sẽ có nước, nhớt, ẩm và dính tay.
 • Khi dùng tay ấn vào miếng thịt bò, nếu nó có độ đàn hồi tốt chứng tỏ nó là thịt tươi.
 • Thịt bò Úc nhập khẩu sẽ có màu thịt hồng đỏ tươi hơn, miếng thịt cũng có độ mềm và dẻo hơn.
 • Bạn còn có thể căn cứ vào bộ tiêu chuẩn MSA để nhận biết được loại thịt bò đó có phải là thịt bò Úc hay không.

Phân biệt thịt bò Wagyu

Thịt bò Wagyu rất dễ phân biệt, nhờ vào vân mỡ cẩm thạch xuất hiện trên từng thớ thịt, xếp xen kẽ nhau và đan xen trên từng sớ thịt đỏ.

Điểm đặc trưng của thịt bò Wagyu đó chính là màu đỏ sẫm hoặc đỏ tươi. Hơn nữa khi ăn, loại thịt này mềm nên tan ngay trong miệng. Khiến cho người ta ăn một lần là nhớ mãi.

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò

Thịt bò từ lâu đã được mọi người truyền tai nhau về giá trị dinh dưỡng mà chúng sở hữu.

Đa số thịt bò đều chứa nhiều chất béo, vitamin và khoáng chất. Trong mỗi 100g thịt bò sẽ chứa:

 • 182 kcal năng lượng.
 • 21.5 gam protein.
 • 10.7 gam lipid.
 • Vitamin: Vitamin A (12 mcg), vitamin PP (4.5 mg), vitamin B6 (0.44 mg), vitamin B12 (3.05 mcg)…
 • Chất khoáng: Sắt (3.1 mg), magie (28 mg), kẽm (3.64 mg), đồng (160 mg), canxi (12 mg)…

Thịt bò giúp giữ cơ bắp săn chắc. Acid linoleic liên hợp (CLA) chứa trong thịt bò rất có lợi cho cơ thể. Hơn nữa, các vitamin, khoáng chất chứa trong thịt bò còn giúp hình thành máu, não, và hệ thần kinh. Hỗ trợ chuyển hoá năng lượng hiệu quả.

Sản phẩm thịt bò nhập khẩu của Thasofoods

Hiện Thasofoods có bán đủ 3 loại thịt bò vừa kể trên. Chúng tôi là công ty chuyên cung cấp các loại thực phẩm nhập khẩu 100% trực tiếp, không qua trung gian, giữ được giá trị dinh dưỡng cần thiết.

Chúng tôi có đầy đủ các sản phẩm thịt bò nhập khẩu từ Mỹ, Úc, Nhật cho mọi người lựa chọn. Cam kết đạt chuẩn chất lượng, giúp mọi người có thể chế biến được những món ăn ngon. Các sản phẩm thịt bò tại Thasofoods

Bài viết trên đã giúp mọi người biết được 3 loại thịt bò hảo hạng nhất hiện nay. Hy vọng sau bài viết này, mọi người sẽ biết cách phân biệt chính xác. Nếu có nhu cầu mua thịt bò Mỹ, thịt bò Úc, thịt bò Wagyu Nhật, hãy liên hệ ngay cho Thasofoods để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giải mã kiến thức về chất lượng thịt gà nhập khẩu
Giải mã kiến thức về chất lượng…
Thịt gà nhập khẩu là thực phẩm phổ biến nhất thế giới và…
Tổng hợp kiến thức về thịt bò Úc nhập khẩu
Tổng hợp kiến thức về thịt bò Úc…
Thịt bò Úc nhập khẩu là thực phẩm không thể thiếu của các bà…
Whipping cream - Cách làm whipping cream từ sữa và bơ lạt
Whipping cream - Cách làm whipping cream từ…
Whipping cream được dùng khá nhiều trong việc nấu ăn, đặc biệt là…
Cách làm bánh Mousse từ Whipping Cream tráng miệng
Cách làm bánh Mousse từ Whipping Cream tráng…
Bánh mousse là món bánh tráng miệng được phủ bởi lớp kem thơm béo…
Gan ngỗng sốt bơ trứng béo ngậy - Món ăn thượng hạng của ẩm thực Pháp
Gan ngỗng sốt bơ trứng béo ngậy - Món…
Gan ngỗng là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có thể chế…
Beefsteak làm từ bò Mỹ hảo hạng dành cho người bận rộn
Beefsteak làm từ bò Mỹ hảo hạng dành cho…
Bò Beefsteak là một món ăn rất tốt cho sức khỏe và được cả thế…
Trứng cá tầm là gì? Công dụng của loại thuốc bổ “hoàng gia” chúng ta nên thử
Trứng cá tầm là gì? Công dụng của…
Trứng cá tầm là loại thực phẩm đắt đỏ mà các thực khách…
Mẹo bảo quản Whipping Cream sau khi mở nắp
Mẹo bảo quản Whipping Cream sau khi mở nắp
Whipping cream là một trong những nguyên liệu làm bánh phổ biến. Những…
0
  0
  Giỏ hàng
  Chưa có sản phẩm nàoQuay lại cửa hàng